CHƯƠNG TRÌNH HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

GIỚI THIỆU

Ngành học Cao Đẳng Điều Dưỡng là một trong những chương trình đào tạo của Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế kết hợp với trường Cao Đẳng Công nghệ Y -Dược Việt Nam. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được cấp bằng từ trường Cao Đẳng Công nghệ Y -Dược Việt Nam và có cơ hội làm việc tại các phòng khám, bệnh viện Việt Nam.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 

 

Đi đôi với nhu cầu về kinh tế là nhu cầu về cải thiện sức khỏe của con người, Điều dưỡng chính là một trong những ngành quan trọng trong khối ngành Sức khỏe, có vai trò lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe con người. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, năm 2021 thí sinh có xu hướng “dịch chuyển” ưu tiên các ngành học thuộc khối sức khỏe. Ngoài ra, trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực.

 

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, Trung Tâm Đào Tạo, Ứng dụng Công Nghệ Và Hợp Tác Quốc Tế triển khai Chương trình “Cao đẳng Điều Dưỡng” với mục tiêu đào tạo điều dưỡng viên đạt đầy đủ các kỹ năng, chuyên môn nghề nghiệp cần thiết để làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, và các trung tâm y tế. Với đội ngũ giảng viên, y bác sĩ chuyên nghiệp đến từ trường Cao Đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam, Đại học Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy, …

 

Chương trình học Cao Đẳng Điều Dưỡng
Chương trình học Cao Đẳng Điều Dưỡng

VÌ SAO NÊN HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI TTI

CHUYÊN SÂU

Nhằm mang lại kiến thức để sinh viên phát triển tối đa năng lực

HỌC PHÍ

Học phí không tăng, ổn định qua các học kỳ khác nhau

NĂNG ĐỘNG

Nhưng không kém phần cạnh tranh, sinh viên được trải nghiệm thực tế

Tập trung phát triển cả 2 nền tảng Kiến thức và thực hành

Sinh viên được cấp bằng từ trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam

HIỆN ĐẠI, Đầy đủ tiện nghi, và máy móc thiết bị cần thiết để sinh viên thực hành 

TẠI SAO NÊN CHỌN TRUNG TÂM TTI

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường Đại học và Bệnh viện uy tín

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên có cơ hội nhận được việc làm khi có thành tích xuất sắc.

Tạo điều kiện thực hành thực tế tại bệnh viện giúp sinh viên cải thiện kỹ năng mềm, rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kinh nghiệm 

TTI không yêu cầu quá cao ở đầu vào, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và có niềm đam mê, tâm huyết với nghề là có thể nhập học

Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trung tâm TTI và Cao Đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn đạt 95%

CHƯƠNG TRÌNH HỌC: 3 năm Cao Đẳng

 

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 

Chương trình Cao Đẳng Dược
Chương trình Cao Đẳng Dược

 

Sinh viên sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng như:

 

  1. Khả năng cộng tác với thân chủ, gia đình, những người quan trọng khác và các thành viên của nhóm chăm sóc sức khỏe để sử dụng quy trình điều dưỡng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện (Bệnh nhân- Chăm sóc tập trung)
  2. Giao tiếp hiệu quả với đội ngũ điều dưỡng và liên ngành trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc lấy bệnh nhân làm trung tâm. (Làm việc theo nhóm và cộng tác)
  3. Thúc đẩy chăm sóc điều dưỡng an toàn, chất lượng, trong các nhóm chăm sóc sức khỏe để đảm bảo một môi trường chăm sóc và hỗ trợ mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng và gia đình. (Sự an toàn)
  4. Hoàn thánh tốt các kỳ vọng về vai trò của một điều dưỡng chuyên nghiệp, bao gồm trách nhiệm giải trình, đạo đức, tiêu chuẩn pháp lý và các giá trị khác. (Tính chuyên nghiệp)
  5. Tích hợp các kỹ năng thực hành dựa trên bằng chứng và lý luận lâm sàng trong quá trình điều phối và thực hiện chăm sóc khách hàng. (Thực hành dựa trên bằng chứng)
  6. Triển khai các công nghệ chăm sóc khách hàng, hệ thống thông tin và thiết bị liên lạc hỗ trợ cho việc thực hành điều dưỡng an toàn cũng như phát triển kiến thức điều dưỡng. (Tin học)

 

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

 

Chương trình Cao Đẳng Điều Dưỡng
Chương trình Cao Đẳng Điều Dưỡng

 

– Học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương
– Sinh viên đang theo học các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học trong cả nước.
– Điều dưỡng viên (đã tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương) đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám quốc tế,… có nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

 

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

 

Áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng toàn quốc theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT/kết quả học tập các tổ hợp môn trong 3 năm học TPHCM. Thí sinh theo đó không cần phải lo lắng điểm chuẩn đầu vào.

 

ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP

 

– Hoàn tất chương trình đào tạo Điều dưỡng với điểm trung bình mỗi môn học đạt từ 5.0 trở lên (tính theo thang điểm 10)
– Thông thạo các kỹ năng cần thiết.
– Nắm rõ các kiến thức liên quan đến chuyên nghành.

 

VĂN BẰNG

 

Cử nhân Cao Đẳng ngành “Điều Dưỡng” do Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam cấp có giá trị toàn quốc.

 

GIÁ TRỊ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

 

– Các học viên đạt thành tích tốt, nắm rõ các kĩ năng, kiến thức được giới thiệu cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
– Được gặp gỡ, trao đổi với các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà tuyển dụng trong quá trình tham gia khóa học.
– Được tham gia vào nhóm học viên của nhà trường, thường xuyên được cập nhật, trao đổi các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề, định hướng phát triển kể cả sau khi tốt nghiệp.

 

HỌC PHÍ

Nhà trường áp dụng mức tính học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo số lượng tín chỉ. Mỗi tín chỉ cho ngành học này là 420.000 vnđ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng với số lượng tín chỉ tối thiểu là 18. Tương đương với mỗi tháng học phí Cao đẳng Điều dưỡng là 1.260.000 vnđ.

 

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

 

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng chính quy cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để nhập học.
02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
01 bản sao giấy khai sinh
01 giấy khám sức khỏe
01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Trở thành sinh viên của trung tâm TTI ngay hôm nay

Đăng ký tư vấn →

NHẬP THÔNG TIN TƯ VẤN