Thư ký y khoa – thư ký đảm nhận công việc hành chính, giấy tờ, thủ tục nhưng có kiến thức về thuật ngữ y khoa chuyên ngành và hiểu rõ quy trình để hỗ trợ cho bác sĩ và điều dưỡng.

 

Trong thời đại 4.0, các bệnh viện, phòng khám dần hướng đến số hóa các thủ tục, hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian, công sức cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng và cả bệnh nhân.Vì vậy, thư ký y khoa dần trở thành một trong những chương trình học cần thiết cho lĩnh vực y tế cũng như các bạn trẻ đam mê ngành y.

 

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, Trung Tâm Đào Tạo, Ứng dụng Công Nghệ Và Hợp Tác Quốc Tế triển khai Chương trình “Thư ký y khoa” với mục tiêu đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng, kiến thức căn bản về y khoa làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, và các trung tâm y tế. Với đội ngũ giảng viên, y bác sĩ chuyên nghiệp đến từ trường Đại học Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy, …

 

Xem thêm về chương trình học tại: Chương trình học Thư ký y khoa

 

NỘI DUNG MÔN HỌC CỦA CHỨNG CHỈ THƯ KÝ Y KHOA

 

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Giúp sinh viên nắm được các kĩ năng cần thiết tại môi trường làm việc, nâng cao khả năng xử lý tình huống khó khăn hoặc bất ngờ tại nơi làm việc cũng như các thách thức kinh doanh. Các doanh nghiệp, bệnh viện sẽ ưu tiên những người có thể đánh giá tình huống và bình tĩnh xác định các giải pháp. Với kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn có thể tự tin đương đầu với mọi tình huống phát sinh.

 

2. Giao tiếp trong bệnh viện

Hỗ trợ sinh viên nắm bắt được các chuẩn mực, hành vi mà một người làm trong ngành Y nên có, các cách giao tiếp, đối xử với bệnh nhân để đạt đúng chuẩn mực, đáp ứng Quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức, viên chức Y tế các đơn vị sự nghiệp do Bộ Y Tế đề ra và ban hành.

 

3. Nguyên Lý kế toán

Giúp các bạn sinh viên có kiến thức trong các công việc của kế toán bổ trợ cho ngành thư ký y khoa, đáp ứng đúng chế độ kế toán, các chuẩn mực kế toán do Bộ Tài Chính mới ban hành khi thực hiện các công việc giấy tờ thủ tục hồ sơ viện phí cho bệnh nhân.

 

4. Bảo hiểm y tế

Cung cấp các kiến thức về việc sử dụng các nguồn lực trong ngành Y tế sao cho hiệu quả nhất. Giúp sinh viên hiểu rõ thêm về các khía cạnh kinh tế trong các bệnh viện, về nguồn gốc của bảo hiểm y tế, cách sử dụng, điều chỉnh như thế nào trong ngành Y.

 

5. Điều dưỡng cơ bản

Cung cấp sinh viên kiến thức cơ bản gồm nhüng kỹ năng nền tảng liên quan đến các quá trình chăm sóc người bệnh cũng như người khoẻ mạnh trợ giúp cho việc công tác tại bệnh viện diễn ra suôn sẻ hơn.

 

6. Bệnh học cơ sở

Cung cấp những kiến thức cơ bản và cập nhật về bệnh học Nội khoa tính đến thời điểm hiện hành, có tham khảo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế cũng như tham khảo phác đồ điều trị của hai bệnh viện đầu ngành là Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để đảm bảo cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý và tính thực tiễn tại Việt Nam.

 

7. Soạn thảo văn bản

Hướng dẫn soạn thỏa cụ thể một số loại văn bản cho sinh viên, người quản lý với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác quản lý và kinh doanh của các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, bệnh viện và các tổ chức kinh tế -xã hội.

 

8. Quản trị văn phòng

Hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập, nghiên cứu cho các sinh viên bậc cao đẳng, trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết để thực hiện các nghiệp vụ như nghiệp vụ thư ký lễ tân văn phòng, các công việc về nhân sự, quản lý hệ thống thông tin, ….. và hình thành kỹ năng hành chính như soản thảo và ban hành văn bản, quản lý lưu trữ và khai thác hồ sơ.

 

Phía trên là các môn học chính mà ngành học chứng chỉ thư ký y khoa cần triển khai và thực hiện để sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bệnh viện. Ngoài ra, trung tâm TTI sẽ còn đào tạo thêm các môn học khác để bổ sung kiến thức cho sinh viên như Tiếng Anh chuyên ngành, nhập môn thư ký y khoa,… 

 

Cơ hội việc làm tại TTI

 

Hiện nay TTI đang giảng dạy chuyên ngành chính là thư ký y khoa, đến với TTI, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi TS chuyên ngành tại các bệnh viện, có cơ hội tiếp xúc với quy trình làm việc tại các bệnh viện khi đang trong quá trình học tập.

 

Ngoài ra, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đảm bảo 100% cơ hội thực tập và việc làm tại các bệnh viện liên kết với TTI– Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trực thuộc Cao đẳng Y-dược Việt Nam như Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Đại học y dược,…

 

Đăng kí nhận tư vấn về chương trình hỗ trợ học phí mùa tựu trường tại: Chương trình học Thư ký y khoa

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights