Các bạn học sinh vẫn còn đang lo ngại về việc có nên học ngành kế toán hay không? Liệu mình có phù hợp với ngành này hay không? Nếu bạn còn đang hoang mang và chưa rõ định hướng của bản thân thì hãy ghé qua bài viết này để có cái nhìn tổng quan hơn về các đặc điểm của ngành kế toán nhé.

 

1. Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic:

 

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN HAY KHÔNG?

 

Tiêu chí đầu tiên để bạn trở thành một kế toán là khả năng chú ý cẩn thận đến từng chi tiết, vì kế toán gắn liền với sổ sách và giấy tờ và là người tính toán các con số để phản ánh chúng một cách chính xác, một cách chính xác nhất cho người sử dụng thông tin.

 

2. Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN HAY KHÔNG?

 

Một người kế toán cần có khả năng làm việc và phân tích những con số để tối ưu hóa các chi phí cần đầu tư cho 1 doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cần phải có một trí nhớ tốt để có thể ghi nhớ những chi tiết số liệu quan trọng và đưa ra quyết định vào những thời khắc mấu chốt.

 

3. Yêu thích các con số

 

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN HAY KHÔNG?

 

Nếu bạn không phải là một người có niềm đam mê tính toán với những con số thì công việc này sẽ khá là nhàm chán đó. Nếu Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

 

4. Trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc

 

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN HAY KHÔNG?

 

Làm việc với sổ sách, các dữ liệu của công ty đòi hỏi các bạn kế toán viên phải luôn cẩn thận trong việc bảo mật thông tin, tránh xảy ra những rắc rối về thủ tục pháp lý với các công ty đối thủ khác.

 

⇒ Cơ hội khi học tại TTI

– Chương trình học 6-9 tháng đối với thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế
– Chương trình học kế toán liên kết du học Mỹ hệ đại học 2-2 và hệ cao đẳng 1-1
– Ký cam kết việc làm 100% với sinh viên sau tốt nghiệp tại các bệnh viện lớn
– Học viên được trang bị kiến thức nền vững & tích lũy năm kinh nghiệm từ khi còn đang học, dễ dàng tìm việc lương lên đến 15.000.000đ bất cứ lúc nào

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights