Ngày 15/6/2022, Giám đốc trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế – TTI đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Tổng lãnh sự quán Campuchia.

 

Theo đó, giám đốc trung tâm TTI – ông Trần Lê Đình Hiếu là cầu nối gắn kết Hiệp hội nhựa Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Campuchia cùng nhau tổ chức và lên kế hoạch triển khai hội chợ Expo ngành nhựa dành cho các tập đoàn, công ty trên toàn thế giới. Buổi gặp gỡ này hướng đến việc hợp tác giữa Hiệp Hội Nhựa Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Campuchia với mục đích trở thành đối tác chiến lược lĩnh vực tại Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, ông Chung Tấn Cường cho biết: “Tính đến 2022, Hiệp hội nhựa TP.HCM đã hoạt động gần 29 năm. Hoạt động của Hiệp hội trong suốt thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, các doanh nghiệp”.

 

Hiệp hội Nhựa TP. HCM có nhiệm vụ tập hợp các thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu, hoạt động khoa học trong ngành nhựa – cao su trên địa bàn TP. HCM và vùng phụ cận, nhằm mục đích phối hợp hoạt động khoa học kỹ thuật và sản xuất – kinh doanh, ứng dụng khoa học vào sản xuất, đồng thời vận động các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào ngành nhựa – cao su theo chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Hiệp Hội Nhựa TPHCM được Ủy Ban Nhân Dân TP HCM giao nhiệm vụ thực hiện Quyết định số 750/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 08 tháng 3 năm 2021, về việc “Ban hành chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm cao su – nhựa thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030”. Vì vậy, Hiệp Hội Nhựa TPHCM mong muốn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia sẽ là cầu nối hỗ trợ để kết nối Hiệp Hội Nhựa TPHCM, cũng như các doanh nghiệp của Việt Nam với các doanh nghiệp, Hiệp hội thương mại của Campuchia.

 

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự thông tin: “Hiện nay,Campuchia đang phát triển nhanh chóng với nhiều chỉ số tăng trưởng tích cực trong mọi lĩnh vực, trong đó lĩnh vực kiến trúc hạ tầng đang phát triển rất mạnh. Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị trong quan hệ ngoại giao và thương mại song phương. Vì vậy, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện hợp tác, trao đổi cho doanh nghiệp của hai quốc gia”.

 

Ông nói: “Chúng tôi ủng hộ, kết nối mối quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa 2 nước. Chúng tôi sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin cho Hội thương mại Campuchia, các doanh nghiệp trong nước để các bên có thể trao đổi, kết nối,hợp tác với nhau. Việt Nam được biết đến với nền công nghiệp hiện đại, có nhiều nhà máy sản xuất chất lượng cao. Campuchia có nhiều đối tác tiêu thụ”. Tổng lãnh sự Campuchia cho biết thêm, dự kiến sẽ tổ chức một buổi giao lưu, gặp mặt vào khoảng quý 3 năm 2022, tạo điều kiện, kết nối cho doanh nghiệp của 2 nước.

 

Tác giả: Hoàng Diễm

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights