TÌNH TRẠNG CHUNG

 

Hiện nay, rác thải y tế đang là vấn đề cấp thiết cần được giải quyết nhanh chóng không chỉ riêng Việt Nam mà còn đối với các quốc gia khác trên thế giới. Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Thị Thanh Mỹ cho biết khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại TPHCM, lượng chất thải y tế cần xử lý tăng từ mức 40 tấn/ngày lên đến đỉnh điểm là gần 150 tấn/ngày. Các cơ sở xử lý chất thải y tế gặp áp lực rất lớn để thu gom, xử lý rác thải y tế phát sinh tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung… Hơn thế nữa, tính riêng ở Việt Nam đã có khoảng 545.000 tấn chất thải nhựa bị rò rỉ ra đại dương vào năm 2017 (FIA, 2019). Điều lo ngại ở đây là các sản phẩm y tế phải mất đến hàng trăm đến hàng nghìn năm mới có thể phân hủy được.

 

Tình hình là vậy, tuy nhiên Việt Nam hiện nay vẫn chưa có một quy trình hoàn thiện trong việc xử lý loại chất thải y tế vì vẫn còn nhiều vướng mắc, chưa phát huy được hết tác dụng trong việc thúc đẩy tái sử dụng, tái chế chất thải rắn. Hậu quả là khiến cho các doanh nghiệp, bệnh viện phải trải qua thời gian khó khăn trong việc đảm bảo môi trường, an toàn vệ sinh.

 

Hiểu được vấn đề cấp thiết đó, ngành Xử lý rác thải y tế tại trung tâm TTI với mục tiêu cung cấp cho thị trường nhựa nguồn nhân sự chất lượng và đảm bảo để lĩnh vực nhựa có thể phát triển rộng hơn trong tương lai.

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc nhiều vị trí khác nhau tại:

 

  1. Giảng dạy ngành môi trường tại các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành môi trường.
  2. Bộ phận phụ trách môi trường tại các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất thiết bị y tế
  3. Các công ty tư vấn giải pháp môi trường.
  4. Bệnh viện Việt Nam cũng như các nước quốc tế khác
  5. Các công ty kỹ thuật môi trường như công ty công ty xử lý chất thải y tế, trạm quan trắc môi trường.

 

Không thiếu cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xử lý rác thải y tế sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh vấn đề môi trường được quan tâm nhiều như hiện nay. Nhằm cung cấp nhân lực chất lượng ngành Nhựa, Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đào tạo với chương trình và phương pháp đào tạo tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Sinh viên ngành Xử lý rác thải y tế tại TTI được các chuyên gia môi trường từ các doanh nghiệp tham gia hội đồng khoa học, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên, vì thế sinh viên ra trường có kiến thức thực tế và được xã hội công nhận.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình học Xử lý rác thải y tế tại TTI: https://tti.edu.vn/chuong-trinh-hoc-xu-ly-rac-thai-y-te/

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights