Hầu hết các bạn sinh viên khi chuẩn bị du học thì luôn băn khoăn vấn đề về việc tìm nhà ở cho bản thân. Liệu có nên ở trọ, kí túc xá hay ở cùng nhà với người bản xứ luôn là 1 vấn đề nan giải? Vậy thì hôm nay hãy cùng ad giải đáp tất tần tật những vấn đề xung quanh 3 loại hình này để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

 

1. Ký túc xá trong trường

 

 

Vừa tiện lợi vừa giúp các bạn du học sinh hòa nhập sớm vào môi trường bên đó chắc là một trong những ưu điểm của việc lựa chọn lại hình ký túc xá này. Các bạn sinh viên thông thường sẽ nghĩ đến việc ở ký túc xá vì việc này sẽ dễ giúp các bạn mở rộng thêm mạng lưới quan hệ. giúp quãng thời gian học tập ở trường thêm phong phú, ý nghĩa. Hơn nữa, ký túc xá thường cung cấp một số tiện ích hỗ trợ cho việc học tập. Chúng giúp ích rất lớn cho sinh viên quốc tế lần đầu thuê nhà ở Mỹ.

 

Về chi phí, chi phí thuê ký túc xá tùy vào trường học và vị trí của ký túc xá. Thông thường, giá sẽ rơi từ khoảng $3000-$7000 tùy theo thuộc tính phòng mà bạn ở. Ví dụ, giá 1 phòng ký túc xá đơn sẽ cao hơn giá ký túc xá 2 người, 3 người,…

 

Với ký túc xá, căn cứ vào ngành học và địa điểm học cụ thể, bạn có thể chọn Hughes, Leonard, McDowell, Roper Halls hay Anderson, Letts Halls; Cassell Hall; Nebraska Hall; Centennial Hall….

 

2. Thuê nhà riêng

 

 

Ưu điểm của việc thuê nhà đó chính là bạn có thể tiết kiệm mức giá thuê nhà cực cao. Khác với ký túc xá, giá thuê nhà ở Mỹ khá rẻ, chỉ khoảng 600$ nếu bạn thuê ở vị trí nông thôn. Tuy nhiên, mức giá này có thể dao động đến hơn $2000 nếu bạn muốn thuê ở vị trí thành phố trung tâm. Lúc này, giá có thể rẻ hơn ký túc xá tuy nhiên bạn phải bỏ ra một số tiền lớn hơn cho phí và thời gian di chuyển. Ngược lại, bạn sẽ có một không gian thoải mái riêng tư hơn là việc ở ký túc xá đông đúc.

 

3. Homestay với người bản xứ

 

 

Một loại hình khác đó chính là homestay với dân bản xứ. Ưu điểm là bạn có thể dung nhập vào cuộc sống với người bản địa rất nhanh, và cũng có thể rèn luyện được khả năng ngôn ngữ và văn hóa bản địa khi sống với họ. Về chi phí, giá thuê phòng ở đây khá rẻ và tiết kiệm, phù hợp với túi tiền du học sinh, từ 600– 1,000 USD/ tháng. Tuy nhiên, ngoài những mặt tốt, thì việc hòa nhập, sống chung với một gia đình xa lạ có thể khiến bạn không thoải mái hoặc khó hòa nhập vào thời gian đầu, nếu bạn là một người nhút nhát hoặc không tự tin thì loại hình này có thể sẽ không phù hợp với bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nhà ở nhé.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình chuyển tiếp tại đây: Chương trình chuyển tiếp

Tìm hiểu thêm về trường OCCC, Mỹ tại đây: Oklahoma City Community College

 

Tác giả: Thanh Tuyền

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights