Môi trường quốc tế luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên, bởi ở đây, họ sẽ học thêm được rất nhiều kỹ năng cũng như có được một cơ hội học tập với chất lượng giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, đối với một số bạn Việt Nam, để thích nghi với môi trường này là một điều không dễ dàng. Nên hôm nay, hãy cùng TTI điểm qua một vài tips nhỏ để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm môi trường quốc tế một cách trọn vẹn và hài lòng nhất nhé.

 

Kỹ năng chi tiêu quản lý tiền bạc

Du học có rất nhiều thứ cần phải lo như là tiền học phí, tiền ăn, tiền trọ,… nếu bạn không thể quản lý và tiết kiệm được hết những chi tiêu đó, thì bạn có khả năng sẽ bị rỗng túi trước khi cuối tháng đó nha.

 

Lập cho mình một kế hoạch chi tiêu những đồ vật quan trọng cho từng ngày và tuân thủ theo kế hoạch đó. Bạn biết đó, ở Mỹ có rất nhiều thứ mới lạ, vì thế đừng để bị cuốn theo và tiêu xài một cách “vô tội vạ” nhé.

 

Kỹ năng hòa nhập môi trường

Người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có một nền văn khóa cực kỳ khác so với người phương Tây, vì vậy hầu hết các bạn du học sinh khi bắt đầu cuộc sống ở Mỹ không thể hòa nhập ngay được và đôi khi còn bị cutural shock và trầm cảm một thời gian.

 

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần phải có kiến thức về nền văn hóa Mỹ trước, cos gắng tìm tòi học hỏi và liên hệ với các bạn Việt Nam ở Mỹ để có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống bên đó. Hãy giữ vững tinh thần lạc quan và năng động khi bạn muốn quen bạn mới tại nước Mỹ, bạn sẽ thấy điều này đôi khi dễ hơn bạn nghĩ nếu bạn chịu mở lòng và đón nhận nền văn hóa khác.

 

Kỹ năng ghi chú và tư duy phản biện
Bạn có mong muốn đạt điểm cao khi tốt nghiệp đại học không? Khác với văn hóa bên Việt Nam, người phương Tây luôn chú trọng vào việc liệu bạn có năng nổ khi tham gia các tiết học, vì vậy họ sẽ đánh giá cao khi bạn đưa ra quan điểm phản biện trong quá trình học tập.

 

Ngoài ra, để giúp bài học dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên chuẩn bị một tập ghi chú để ghi lại những kiến thức quan trọng, điều này sẽ giúp não bộ dễ tiếp thu và bạn sẽ nhớ được kiến thức này lâu hơn đó.

 

Chuẩn bị nền tảng kiến thức
Như bạn đã biết, ở bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào, thì đều có một tiêu chí tuyển sinh khác nhau, vì vậy bạn phải nắm rõ thông tin tuyển sinh và các yêu cầu cần thiết để kịp chuẩn bị trước khi kỳ khai giảng bắt đầu.

 

Một số thông tin cần nắm: Điểm IELTS đầu vào, điểm học bạ, hồ sơ học bổng (nếu có), chứng chỉ SAT, GRE, GMAT,…

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights