Vào ngày 5/10/2022, ông Trần Lê Đình Hiếu – Giám đốc trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế – TTI cùng với ông Lê Văn Tấn – Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục đã có buổi gặp gỡ và làm việc với doanh nghiệp Đại học Hoa sen.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Trung Tâm TTI
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Trung Tâm TTI

 

Theo đó, Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế – TTI sẽ kết nối hợp tác với Đại học Hoa sen giảng dạy các chương trình đào tạo ngành thư ký y khoa, nhằm mục đích phát triển và bổ sung nhân lực thiếu hụt trong các bệnh viện. Ngoài ra, TTI còn sẽ đảm nhận phụ trách tuyển sinh liên thông các chương trình Hoa Sen đang giảng dạy, mở rộng quy mô tuyển sinh trên địa bàn TPHCM và các địa bàn trên đất nước.

 

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đều đồng ý rằng thư ký y khoa là một ngành bức thiết trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên hiện nay, ngành thư ký y khoa vẫn chưa thực sự được đầu tư giảng dạy khiến cho nhân sự ngày càng thiếu hụt dẫn đến chất lượng đầu ra kém. Biết được tình hình đó, Trung tâm TTI cùng với đại học Hoa Sen đã hợp tác và liên kết để mở rộng tuyển sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy để sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện lớn trên TPHCM.

 

Ngoài ra, trong buổi chia sẻ, đại diện trường Đại học Hoa Sen và trung tâm TTI cũng bày tỏ mong muốn phát triển tuyển sinh chương trình sau đại học mini MBA các ngành Logistic – vận chuyển hàng hóa, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh. Theo đó sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học Đức, Ấn Độ,…liên kết với nhà trường (nếu có mong muốn). Ngoài ra, tấm bằng mini MBA đã được công nhận tại hầu hết các nước Châu Âu, Châu Mỹ,… tạo điều kiện cho sinh viên nộp đơn và được tuyển thẳng vào chương trình MBA tại các trường đại học trên toàn thế giới.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Trung Tâm TTI

 

 

Kết thúc buổi trao đổi, Đại diện trường Đại học Hoa Sen và Trung tâm TTI cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác song phương, theo đó trung tâm TTI sẽ tiến hành hoàn chỉnh các chương trình giảng dạy và tuyển sinh các ngành liên quan, mong rằng lần hợp tác của 2 bên sẽ diễn ra thuận lợi và phát triển.

 

Theo Nguyễn Thanh Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights