Học Tiếng Anh là chương trình giáo dục phổ biến trong thời đại hội nhập thế giới này. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được tiếp xúc với ngôn ngữ Tiếng Anh thông qua các bài giảng trên lớp, trên mạng hay ngay cả việc giải trí trên màn ảnh. Có thể nói, Tiếng Anh là một ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tiếng Anh giúp các bạn thêm các cơ hội trong học tập, nghề nghiệp, là chuyện bắt buộc trong xã hội ngày nay. Không chỉ tăng khả năng ngôn ngữ, lợi ích của việc học Tiếng Anh còn nhiều hơn thế. Tiếng Anh đem lại sự phát triển toàn diện cho chúng ta trong rất nhiều khía cạnh.

Lợi ích của việc học Tiếng Anh
Lợi ích của việc học Tiếng Anh
  1. Giúp rèn luyện trí não

 

Có thể bạn đã biết việc học Tiếng Anh có thể rèn luyện trí não, tuy nhiên rèn luyện như thế nào thì chưa chắc bạn biết rõ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc học 1 ngôn ngữ là một trong những cách tốt nhất để kích hoạt não hoạt động mạnh mẽ nhất.

 

Suốt quá trình học, những kiến thức, những thông tin vốn đã quen thuộc giờ đây não phải tiếp nhận và xử lý theo một cách hoàn toàn mới, bằng một ngôn ngữ mới. Từ đó chúng mở ra cả độ “rộng” và “sâu” cho não bộ. Đặc biệt, nếu biết áp dụng các cách học tiếng Anh khi đang ngủ siêu thú vị cho người đi làm thì não bộ vừa được thư giãn lại vừa nâng cấp một cách tự nhiên.

 

Không những vậy, tiếng Anh là loại ngôn ngữ khá khó học, đặc biệt là cách phát âm bất ngờ, cách đọc không liên quan gì đến viết, rất nhiều cấu trúc bất quy tắc đòi hỏi người học phải thuộc lòng. Bởi vậy, đây chính là thách thức dành cho não bộ của bạn phải hoạt động liên tục, từ đó mở ra nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, làm chủ tình huống bằng ngoại ngữ.

 

  1. Giúp phát triển tính kỷ luật

 

Việc học Tiếng Anh là một hành trình cần rất nhiều sự kiên trì và chịu khó. Nếu giữa chừng, bạn đột nhiên trở nên mất hứng thú, không có tính kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân thì bạn cũng sẽ không thể đi đến thành công. Để vươn tới mục tiêu của bản thân, tác dụng của việc tự học sẽ gắn liền với tinh thần dám biết, dám làm và dám học hỏi. Mỗi ngày, bản thân người học sẽ phải tập cách sẵn sàng học, không chần chừ để ngày hôm sau, lập kế hoạch cho bản thân theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng để đánh giá quá trình rèn luyện, học tập của mình. Đồng thời, việc quản lý quỹ thời gian cũng là việc làm khá vất vả nhưng muốn giỏi tiếng Anh thì phải biết cân đối, điều chỉnh các công việc trong ngày để làm chủ cuộc sống.

 

  1. Kiến thức văn hóa và hiểu biết được mở rộng

 

Một trong những lý do bạn cần học tiếng Anh chính là để mở rộng phạm vi kiến thức của mình. Học ngoại ngữ chính là học về cả văn hóa, con người, xã hội và muôn vàn lĩnh vực khác nữa mà chúng ta sẽ bắt gặp trong từng bài học.

 

  1. Tăng sự tự tin

 

Lợi ích của việc học Tiếng Anh đối với sự tự tin khá đa dạng. Mỗi lần trình độ tăng lên, đạt chứng chỉ như mong muốn,… bạn sẽ cảm thấy tự hào với thành quả của mình. Hay là việc “bắn” tiếng Anh như người bản xứ cũng giúp bạn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

 

  1. Tăng triển vọng nghề nghiệp

 

Hàu hết các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu người làm việc có bằng cấp Tiếng Anh hoặc phải thông thạo các kỹ năng như Listening và Speaking. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn đối với các bạn không học Tiếng Anh, cũng như sẽ làm giảm đi cơ hội phát triển nghề nghiệp. Một số ngành nghề cơ bản yêu cầu nhân viên biết Tiếng Anh như hàng không, kỹ sư máy tính, Marketing, du lịch, phim ảnh,…

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights