Gần đây rầm rộ lên tin tức một em học sinh khi thi THPTQG trong giờ Anh Văn đã ngủ gục tới cuối giờ và quên điền vào phiếu trắc nghiệm dẫn đến việc bị 0 điểm và trượt tốt nghiệp. Em này là học sinh giỏi của trường, điểm trung bình Tiếng Anh lớp 12 đạt 8,6.

 

Sự kiện này khiến nhiều người băn khoăn rằng liệu giám thị lúc đó đang làm gì mà không đánh thức em ấy dậy lúc 5p trước khi kết thúc giờ làm. Ngay cả khi trưởng điểm thi trường THPT Phan Ngọc Hiển khẳng định giáo viên coi thi đã làm đúng quy chế, nhiều người vẫn cho rằng giám thị chưa làm hết trách nhiệm của mình.

 

Kết quả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của nam sinh Cà Mau.
Bảng điểm thi tốt nghiệp của nam sinh Cà Mau

 

Trước đó, quy chế tốt nghiệp đã chỉ rằng giám thị coi thi sẽ nhắc nhở thí sinh 1 lần trước 15p nộp bài. Trước giờ thu bài 5p, giám thị nhắc nhở lần nữa cho thí sinh biết để kiểm tra các thông tin quan trọng trong tờ điền đáp án. Việc em học sinh ngủ hết từ 15p sau khi bắt đầu làm bài đến cuối giờ thu bài mà không nhận được sự thông báo nào từ giám thị là điều khó xảy ra.

 

Cũng từng nằm gục xuống bàn khi dự thi tốt nghiệp THPT, Thanh Tuyền (20 tuổi, TPHCM), khẳng định việc ngủ quên trong phòng thi hoàn toàn là lỗi của thí sinh nhưng em cũng tỏ ra khó hiểu với cách xử lý của giám thị ở Cà Mau.

 

“Trước giờ thi em học khá nhiều dẫn đến việc mất ngủ, khi đi thi em cũng chợp mắt một chút nhưng không ngờ mình lại rơi vào ngủ sâu. Tuy nhiên, may mắn là trước 15p nộp bài, giám thị có thông báo lớn cho các thí sinh thi THPTQG kiểm tra bài làm, nên em may mắn hoàn thành được phần thi của mình” Em Tuyền kể và cho rằng giám thị quá máy móc và chưa “thấu tình” khi không gọi nam sinh ở Cà Mau dậy tiếp tục làm bài.

 

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) không đánh giá sự việc do chưa có thông tin rõ ràng từ nhiều phía và việc làm rõ nằm trong thẩm quyền của hội đồng thi.

 

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản trả lời chính thức về sự việc vào chiều nay.

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights