1. Nguyên nhân dẫn đến việc lười biếng khi học 

Nguyên nhân dẫn đến việc lười biếng khi học 

 

Muốn biết được cách giải quyết thì đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân chủ yếu nào khiến việc học của bạn bị đình trệ, không phát triển. Có phải vì bạn quá bận rộn với công việc riêng của bản thân, hay bạn đang đắm chìm vào những bộ phim trên mạng Hãy cố gắng liệt kê ra những thứ khiến bạn trở nên mất tập trung và nó khiến việc học của bạn không suôn sẻ để có thể tìm ra được giải pháp phù hợp nhất với mình nhé.

 

2. Tìm một nơi đẹp đẽ để học tập

 

Tìm một nơi đẹp đẽ để học tập

 

Có một vài bạn nguyên nhân chính vẫn đến việc chây lười khi học bài đó chính là sự lộn xộn. Vậy hãy nhìn xem chỗ bạn đang học có đang chứa một mớ hỗn độn không? Đôi khi việc đó sẽ khiến tinh thần của bạn đi xuống, dễ nản lòng. Nếu góc học tập của bạn  kín mít, buồn tẻ, thì giờ đây hãy tìm một không gian mới mẻ hơn vì khi cảm thấy thoải mái, bạn mới có tâm trạng để học.

 

Một vài chỗ mà bạn có thể tham khảo như là một quán cà phê tĩnh lặng, sân vườn nào đấy hoặc thư viện trường học, nơi bạn có thể ngắm bầu trời, đường phố, cây cối…Bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy thư giãn, sạch sẽ và thoáng mát. Như vậy sẽ khiến bạn tập trung tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn.

 

3. Lên thời gian biểu học tập

 

Lên thời gian biểu học tập

 

Chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập từng ngày sẽ khiến bạn trở nên hăng hái và có mục tiêu hơn đó. Và để tránh tình trạng bị chi phối bởi những việc khác như lướt web, xem tivi, chat với bạn bè… thì bạn hãy cố gắng để bản thân trong khuôn khổ, quy tắc của thời gian biểu nhé.

 

Khi bạn lập thời gian biểu, bạn sẽ thấy các môn học có thể được tiếp thu hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn có thể dựa theo những chỉ dẫn của người đi trước về cách hoạt động của não bộ trong từng thời gian 1 ngày. Nhờ đó, các môn học sẽ được sắp xếp phù hợp với thời gian mà não bộ của bạn có thể phát huy tối đa nhất. Khung thời gian vàng ôn thi hiệu quả nhất: 

 

  • 4h30 – 6h: Học lý thuyết
  • 7h15 – 10h: Khung giờ cho các môn xã hội, văn học, ngôn ngữ
  • 14h – 16h30: Khung giờ vàng cho các môn tự nhiên
  • 19h45 – 22h30: Dành cho các môn tính toán, logic 

 

4. Nâng cao tính cạnh tranh của bản thân

 

Nâng cao tính cạnh tranh của bản thân

 

Có được động lực học rồi thì bước tiếp theo, bạn nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể để cố gắng đạt được nó. Một cách cực kỳ tối ưu đó chính là tính cạnh tranh. Tính cạnh tranh ở đây không có nghĩa là bạn xem những bạn bè khác là đối thủ đâu nhé! Đó chỉ đơn giản là coi thành tích cao của những người bạn ấy để làm động lực, thách thức bản thân phải đạt được kết quả như thế và cao hơn thế nữa.

 

Hãy lấy bảng điểm của các bạn có thành tích cao hơn bạn để phấn đấu, nỗ lực học tập để có thể làm giảm đi chênh lệch về điểm số giữa các bạn với nhau. Và nếu như bạn đang nằm trong top những người có điểm số cao, thì cũng đừng chủ quan và “ngủ quên trên chiến thắng’ nhé, vì nếu bạn không tiếp tục bước, bạn sẽ bị tụt lùi về sau đấy!

 

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights