Việt Nam đang ngày càng phát triển ở hầu hết mọi lĩnh vực. Không riêng gì các mặt hàng nông nghiệp, thủy hải sản vốn dĩ nổi tiếng tại Việt Nam, các mặt hàng mỹ phẩm cũng đang dần chiếm lĩnh thi trường ngày nay do mức sống của người Việt ngày một nâng cao. Có rất nhiều phụ nữ Việt sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đã để chăm sóc sắc đẹp như một nhu cầu thiết yếu. Theo báo cáo mới nhất, trong nửa đầu năm 2020 số người sử dụng mỹ phẩm đã tăng lên 30%. Đây là một con số về nhu cầu sử dụng mỹ phẩm rất đáng mừng cho ngành mỹ phẩm tại Việt Nam.

 

Tình hình sử dụng mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay

 

Hiện nay tại Việt Nam, việc sử dụng các sản phẩm dùng để trang điểm vẫn đang tăng lên. Về cả mức độ sử dụng lẫn chi tiêu cho nó. Số người trang điểm hàng ngày tăng lên con số 30%. Số người hoàn toàn không trang điểm giảm từ 24% (2016) xuống 14% (2019).

 

Các sản phẩm chăm sóc da phổ thông nhất như sữa rửa mặt, kem chống nắng và mặt nạ dưỡng da mặt cũng chiếm một tỉ lệ người sử dụng khá lớn.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Số lượng mỹ phẩm được mua sắm trực tuyến cũng tăng nhanh chóng theo nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Công nghiệp mỹ phẩm ở Việt Nam

 

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tăng cao khiến cho ngành công nghiệp mỹ phẩm càng ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện tại rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm mới ra đời, kết quả kéo theo việc các nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm cũng được xây dựng và phát triển.

 

Sự phát triển của các công ty sản xuất gia công mỹ phẩm

 

Nhờ xu hướng phát triển tích cực của ngành mỹ phẩm ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm ra đời. Đặc biệt là các nhà máy gia công dược mỹ phẩm.

 

Nhờ sự ra đời của các nhà máy gia công mỹ phẩm mà ngành công nghiệp đã giải quyết được rất nhiều vấn đề còn thiếu hụt. Như việc không đủ nhà máy sản xuấ, khó khăn trong việc tìm kiếm tài nguyên , nhiên liệu chất lượng với giá thành hợp lý, các thủ tục pháp lý như đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm,..

 

Không những thế, các nhà máy gia công này còn có nhiều hình thức gia công khác nhau. Từ gia công bán thành phẩm, thành phẩm cho đến gia công trọn gói. Điều này phù hợp với tất cả các cá nhân lẫn các tổ chức. Có nhu cầu gia công toàn bộ hay chỉ một phần của quy trình sản xuất.

 

Nhờ sự ra đời của các nhà máy gia công mỹ phẩm này mà chi phí sản xuất kinh doanh được giảm bớt đi rất nhiều. Mối quan hệ hợp tác giữa bên gia công và bên nhận gia công cũng tốt đẹp hơn rất nhiều.

 

Sự ra đời của các lớp học làm mỹ phẩm

 

Sự phổ biến của mỹ phẩm cũng khiến cho sự ra đời của rất nhiều các khóa học làm mỹ phẩm. Các lớp học này giúp người dùng có thể tự tay trải nghiệm tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Tạo sự hứng thú của người dùng đối với mỹ phẩm.

 

Các khóa học làm mỹ phẩm ngày nay đa số được các công ty sản xuất gia công mỹ phẩm tích hợp để có thể mở rộng kinh doanh. Vì cơ sở vật chất của những công ty này đã được đầu tư đầy đủ, hiện đại. Bên cạnh đó họ còn có đội ngũ nghiên cứu là các kĩ sư, dược sĩ, thạc sĩ am hiểu về mỹ phẩm.

 

Hiện nay, TTI- Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế hợp tác với Cao Đẳng Kỹ thuật Y-dược Việt Nam đã triển khai chương trình giảng dạy chuyên ngành khoa thẩm mỹ trong đó có trang điểm, chăm sóc sắc đẹp,…tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có đam mê tìm hiểu sâu hơn về nghề, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực sắc đẹp. Ngoài ra, có những chuyên ngành khác như ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong chăm sóc sắc đẹp giúp sinh viên nắm rõ và thành thạo các thành phần trong mỹ phẩm, nâng cao khả năng nghề nghiệp. Tìm hiểu thêm về các chương trình học tại đây: https://tti.edu.vn/chuong-trinh-hoc-cu-nhan/

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

 

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights