Thư ký Y khoa đảm nhiệm các công việc như tiếp nhận và tạo hồ sơ bệnh án điện tử, ghi chép toa thuốc, lên lịch hẹn khám chữa bệnh, giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính… Có thế nói sự phát triển không ngừng của hệ thống bệnh viện công cũng như các đơn vị đa khoa tư nhân và quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ hiện nay.

 

Tuy nhiên, hiện nay ngành này vẫn đang mắc phải một tình trạng khó khăn trong việc thiếu hụt nhân sự. Bệnh viện mọc ra ở khắp mọi miền, tuy nhiên số lượng tuyển sinh còn đang khá vắng vẻ. Ngay cả các trường đại học cũng chưa thực sự đẩy mạng trong công tác tuyên truyền, phổ biến ngành đến các bạn trẻ học sinh, sinh viên.

 

Một số lợi ích khi học thư ký y khoa:

 

1. Dễ dàng chuyển đổi công việc

Do tính chất công việc của ngành thư ký y khoa liên quan đến các giấy tờ thủ tục hồ sơ, xử lý những vấn đề về hành chính nên việc chuyển đổi ngành nghề rất dễ dàng. Ví dụ, khi bạn làm thư ký y khoa, bạn có thể xin ứng tuyển vào 1 công ty khác cũng với công việc thư ký, lượng công việc và cách hoạt động cũng giống như khi bạn làm thư ký y khoa như là trả điện thoại, các cuộc hẹn và có thể ghi lại các ghi chú, xử lý các loại giấy tờ,…

 

2. Việc làm ổn định

Đối với ngành thư ký y khoa, một lợi thế khác mà các bạn có thể cân nhắc đó chính là sự ổn định trong ngành nghề. Tại mỗi bệnh viện hay trung tâm y tế, cần phải có rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực để đào tạo 1 người thư ký y khoa phù hợp với bệnh viện. Vì vậy họ phải tìm cách để giữ chân họ lại lâu nhất có thể. Điều này khiến cho công việc của thư ký y khoa có tính ổn định lâu dài. Ngoài ra, cơ hội việc làm của thư ký cũng rất đa dạng, do hiện nay các bệnh viện hay bất kì trung tâm y tế nào cũng cần ít nhất 1 đến nhiều người thư ký y khoa để đảm nhận các giấy tờ, thủ tục hành chính cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ bác sĩ.

 

3. Quyền lợi hấp dẫn

Thư ký y khoa làm việc từ 35-40 giờ/tuần. Tùy thuộc vào nơi làm việc, một số nơi làm việc từ sáng sớm đến chiều tối và đôi khi là cuối tuần. Tuy nhiên, thư ký y khoa cũng có cơ hội làm việc bán thời gian hay tạm thời.

 

Mặc dù thời gian làm việc của ngành thư ký y khoa khá căng thẳng nhưng bù lại là mức lương hấp dẫn được trả cho công việc này. Theo thống kê của Bộ Lao động dựa trên mức thu nhập bình quân trong ngành với cấp độ của những thư ký y khoa thì mức lương ước tính của một thư ký y khoa làm việc tại phòng mạch của bác sĩ là 14.41USD/giờ với thu nhập bình quân một năm là 29.960USD. Dự tính mức lương của thư ký y khoa làm việc tại các bệnh viện tổng hợp và phẫu thuật là 14.47USD/ giờ với mức thu nhập trung bình 1 năm là 30.670USD. Dự tính mức lương của một thư ký y khoa làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe là 14.18USD/ giờ với thu nhập 1 năm là 30.800USD. Dự tính mức lương của một thư ký y khoa làm việc tại phòng mạch nha sĩ là 16.73USD/ giờ với mức thu nhập bình quân một năm là 34.790USD.

 

Cơ hội việc làm tại TTI

 

Hiện nay TTI đang giảng dạy chuyên ngành chính là thư ký y khoa, đến với TTI, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi TS chuyên ngành tại các bệnh viện và có cơ hội tiếp xúc với quy trình làm việc tại các bệnh viện khi đang trong quá trình học tập.

 

Ngoài ra, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đảm bảo 100% cơ hội thực tập và việc làm tại các bệnh viện liên kết với TTI– Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trực thuộc Cao đẳng Y-dược Việt Nam như Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Đại học y dược,…

 

Đăng kí nhận tư vấn về chương trình hỗ trợ học phí mùa tựu trường tại: Chương trình học Thư ký y khoa

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights