Trong những ngày tháng khi mới vào trường, chắc hẳn không ít lần các bạn sinh viên cảm thấy mất phương hướng hay vẫn chưa quen được với không khí khi học đại học, vậy thì hôm nay hãy cùng TTI điểm qua một vài trang sách giúp các bạn giải đáp những thắc mắc băn khoăn khi bước chân vào một môi trường mới nhé.

 

 

 

ĐẠI HỌC KHÔNG LẠC HƯỚNG

 

 

Giữa hàng ngàn những quyển sách nói về cuộc sống đại học, cuốn sách này lại trở nên rất đặc biệt không chỉ vì lối hành văn thu hút của tác giả mà còn vì những bài học vô cùng đắt giá đằng sau câu chuyện ẩn mình trong sách. 

 

“Sau khi bước chân vào xã hội, các bạn trẻ mới phát hiện ra không có bất cứ ai chỉ cho ta hướng đi, thế giới rất rộng lớn, ta phải tự lực cánh sinh, mỗi người đều phải học cách tự mình trưởng thành.”

 

Mỗi câu nói trong quyển sách đều được đúc kết từ rất nhiều kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua. Ở cuốn sách này các bạn cảm nhận được sự đặc biệt, đó là cách tác giả đặt vấn đề về khó khăn của sinh viên trong năm tháng đại học, cách diễn giải rất dễ hiểu, linh hoạt và thu hút. Các bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn Đại học không lạc hướng.

TUỔI 20 – NHỮNG NĂM THÁNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI BẠN

 

 

“Đây là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những bạn trẻ hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng đầu đời hoặc bị choáng ngợp bởi sự tự do của thời kỳ sau đại học” – Slate.com

 

Tuổi 20 các bạn trẻ luôn gặp phải những trăn trở trong việc xác định đúng hướng đi, nghề nghiệp cho bản thân. Đôi khi các bạn còn trải qua thời kỳ khủng hoảng, áp lực nặng nề khi nhìn bạn đồng trang lứa đã có công việc ổn định và thành công. Vì vậy, Cuốn sách này sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất (vì ở tuổi trẻ, chúng ta là “tỷ phú thời gian”). Bạn sẽ biết cách thay đổi (theo hướng tích cực) các mối quan hệ xã hội, công việc, tính cách nếu biết sử dụng thời gian hợp lý.

TÔI LÀ AI – VÀ NẾU VẬY THÌ BAO NHIÊU?

Một chuyến du hành triết luận là một cuốn sách phi hư cấu được viết bởi nhà báo người Đức Richard David Precht năm 2007

 

Tôi là ai ? Và nếu vậy thì bao nhiêu là hành trình đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi triết học, trả lời câu hỏi tôi là ai, tôi là ai và đây là đâu, tôi là ai nếu vậy thì bao nhiêu, bạn là ai và chúng ta sống với mục đích gì…

 

 

“Sự thật là gì? Chúng ta từ đâu tới? Làm sao tôi biết tôi là ai? Tôi là ai?…”

Tác giả: Nguyễn Thanh Tuyền

Tổng hợp nhiều nguồn

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights