Ngôn ngữ mà hầu hết các bạn sinh viên khi du học phải đối phó đó chính là Tiếng Anh. Nhưng để học tập ngôn ngữ này một cách hiệu quả thì không thể chỉ dựa vào các bài giảng trên trường mà các bạn còn phải tự tìm tòi học hỏi để có thể tiếp thu hiệu quả và nhanh chóng hơn. Điều tiện lợi ở đây chính là, các bạn sinh viên không cần phải đăng ký các lớp học trung tâm bên ngoài để học Tiếng Anh mà có thể tự động tham khảo qua các website miễn phí trên mạng để phát triển ở cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Một số website tham khảo:

 

1. Elllo.org

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY - ELLLO
TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY – ELLLO

Đây là một trang web cung cấp các bài giảng Tiếng Anh thông qua các cuộc đối thoại được xây dựng từ một giáo viên Nhật Bản dạy Tiếng Anh. Đến với trang web này, bạn sẽ có thể truy cập 2500 bài học Tiếng Anh miễn phí có thể nâng cao cả 4 kỹ năng: Nghe nói đọc viết của bạn. 

 

Cụ thể, Ello sẽ cung cấp các bài học dạng video kèm theo bản script, bài kiểm tra, từ vựng và phần thử thách với các từ khó liên quan đến video đó. Mỗi bài học trên Elllo không quá dài (dưới 5 phút) nên chỉ cần dành ra ít phút luyện nghe hàng ngày là khả năng nghe của bạn được cải thiện rõ rệt.

 

2. BBC Learning English​

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY - BBC
TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY – BBC

Đây có lẽ là trang web Tiếng Anh có lịch sử lâu đời nhất, được xây dựng và phát triển từ năm 1943 nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của website. BBC sẽ cung cấp các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt các bài học của BBC sẽ phân ra các cấp độ khác nhau nên bạn không cần lo lắng về việc mình không theo kịp. Đây sẽ là một website có ích cho bạn để nâng cao trình độ Tiếng Anh từ mức cơ bản lên mức khá nhanh nhất.

 

3. Lang-8

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY - Lang8
TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY – Lang8

Nghe tên thì khá lạ đúng không? Nhưng đối với các bạn muốn nâng cao khả năng viết của mình mà không cần tốn phí thì đây chính là website lý tưởng dành cho bạn đó. Lang-8 có thể được ví như một cộng đồng thu nhỏ nơi người dùng có thể thoải mái post các bài viết của mình lên và để mọi người chấm điểm, bạn sẽ có được những góp ý và những góc nhìn bổ ích từ các chuyên gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, nếu bạn đã là master ở bộ môn này rồi và mong muốn góp một chút sức của mình trong việc hỗ trợ các bạn trẻ nâng cao trình độ Tiếng Anh thì bạn cũng có thể đưa nhận xét của mình vào các bài viết khác trên website này.

 

4. Grammarly

 

Không hẳn là 1 nơi học Tiếng Anh, nhưng đây sẽ là một trang web bổ ích giúp bạn chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp trong bài viết, nó cũng có thể giúp bài viết của bạn trở nên chính xác và chuyên nghiệp hơn.

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY - GRAMMARLY
TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY – GRAMMARLY

Bên cạnh đó, Grammarly còn có tính năng dịch, tính năng lựa chọn văn phong tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng văn bản (nhà văn, học sinh, nhà khoa học). Đây cũng là lý do vì sao đây đang là công cụ ưu việt nhất được sử dụng để luyện viết tiếng Anh.

 

Bản miễn phí cho phép bạn kiểm tra 100 lỗi ngữ pháp cơ bản, dấu câu và lỗi chính tả. Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên hơn, bạn hãy tham khảo bản trả phí hoặc phiên bản Premium cao cấp của Grammarly nhé!

 

5. Quizlet

Nếu bạn là một tín đồ trung thành của việc học Tiếng Anh qua flashcard thì không thể bỏ qua trang web với đầy đủ tính năng như một flashcard tân tiến đâu nha. Với thiết kế dễ nhìn và nhiều bài tập từ vựng khác nhau sẽ giúp cho các bạn học có đầy đủ hứng thú để bắt tay vào việc học ngay đó.

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY - QUIZLET
TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC WEBSITE NÀY – QUIZLET

 

Ngoài ra, Với phương pháp học chủ động, người dùng có thể tạo bộ từ vựng và bài học của riêng mình và thu hút những người khác cùng nhau học với mình. 

 

Nếu bạn mong muốn bản thân có thể thành thạo ngôn ngữ Tiếng Anh thì hãy liên hệ với TTi để được tư vấn về khóa học Cao Đẳng Ngôn ngữ Anh ngay nhé.

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights