Ngày nay, các học sinh luyện thi Tiếng Anh không cần phải học tại trung tâm hay các trường lớp thì mới thành thạo ngôn ngữ này được. Họ có thể tự động lên mạng cũng như làm một số bài tập trong ngày, đó cũng là một phương thức học tập một cách hiệu quả nhờ tính tự học và động lực cao.

 

Học Tiếng Anh không được nhất thời, đó là một quá trình rèn luyện và bồi dưỡng và tiếp thu kiến thức mới. Vì vậy trong quá trình đó, nếu có 1 sự chững lại hay bỏ cuộc giữa chừng, khiến quá trình bị gián đoạn thì việc học Tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn cho người học.

 

Khi nói đến các kì thi mang tính quốc tế như IELTS, TOEIC, hay TOEFL,.. Muốn đạt được điểm cao thì thật sự không dễ dàng, có người từng bỏ ra 5-6 năm chỉ để ôn luyện IELTS hay việc tốn mấy chục triệu để học những trung tâm anh ngữ giúp tăng cao điểm số trong các cuộc thi. Có thể nói, nếu bạn tìm ra phương pháp học tập thích hợp với bản thân, thì các bạn có thể tiết kiệm thời gian và cũng như một đống tiền vào những trung tâm đó mà không phát triển được gì.

 

Hiện nay, có rất nhiều trang web miễn phí có thể giúp học sinh giải quyết tình trạng này. Một số học sinh do điều kiện kinh tế gia đình không khá giả, họ lựa chọn cách tự học ở nhà qua các trang web luyện thi cho từng kỹ năng khác nhau như: Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (viết). Nếu bạn cố gắng và quyết tâm trên con đường chinh phục Tiếng Anh thì những trang web này sẽ trở nên cực kì bổ ích, hơn cả việc đóng một khoản tiền tại trung tâm.

 

Listening: Các bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe ở nhiều nguồn web khác nhau, đơn giản nhất có thể tính đến Youtube, cách tốt nhất là các bạn có thể dựa trên sở thích của mình và tìm đến những kênh Youtube cung cấp những nội dung mà bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu. Ví dụ, bạn là một người đam mê khám phá Trái Đất, những thứ thú vị xung quanh mà bạn chưa biết, bạn có thể tìm đến kênh Kurzgesagt – In a Nutshell. Bằng phương pháp như vậy, bạn có thể có cảm hứng khi học và tiếp thu Tiếng Anh hơn là việc máy móc rập khuôn khi nghe những nội dung nhàm chán không khơi dậy hứng thú cho bạn.

 

English listening skills practice

 

Speaking: Bạn biết đó, có rất nhiều người vẫn đang cố gắng để cải thiện kỹ năng này, không chỉ có mỗi mình bạn đâu. Vậy tại sao lại không tận dụng ưu điểm này nhỉ? Hiện nay có một vài trang web có thể giúp bạn kết nối được với những người có mong muốn nâng cao khả năng Speaking, hãy liên kết và lập một thời gian biểu chung giữa bạn và người bạn đó để cùng nhau nói chuyện cũng như trau dồi thêm về kỹ năng của mình nhé. Một vài trang web bạn có thể tham khảo: Cambly, conversation exchange, Omegle,..

 

Speaking practice

 

Reading: Đối với kỹ năng này, bạn có thể nâng cao và thành thục bằng nhiều phương thức khác nhau như việc đọc báo, sách Tiếng Anh hàng ngày. Ví dụ: BBC Learning English, New York Times, The Guardians,.. Tuy nhiên, hãy nhớ duy trì thói quen này hằng ngày, việc đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhớ mặt chữ và khả năng phân tích câu từ đó.

 

Reading practice

 

Writing: Sẽ rất khó để luyện kỹ năng này nếu bạn không có thói quen viết thường xuyên. Hãy dành ra 1 ít thời gian trong ngày viết về những điều mình thích bằng Tiếng Anh, như là 1 quyển nhật kí thường ngày vậy. Cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày để khiến khả năng sử dụng ngôn từ diễn đạt của bạn nâng cao từng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một số đề bài của những cuộc thi quốc tế ở trên mạng, cố gắng giải đề và tìm đáp án của người khác để có thể sửa những từ sai của mình, và học thêm một số từ diễn đạt mới để bài văn trở nên phong phú hơn.

 

Writing practice

 

 

 


Trung tâm Đào tạo, Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tuyển sinh các chương trình cử nhân và chương trình chuyển tiếp bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành thư ký y khoa, sửa chữa thiết bị y tế, Xử lý rác thải y tế, Kế toán,…

Nếu bạn muốn đăng kí chương trình học tại TTI.Bạn có thể liên lạc với TTI qua các kênh sau nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights