Vấn đề tâm lý học đường đang là vấn đề trọng yếu và cẩn được giải quyết sát sao tại các trường học đặc biệt là sau dịch Covid-19, khiến tâm lý các em trải qua nhiều bất cập, khó khăn trong việc học tập.

 

Để thực hiện các biện pháp giải quyết các vấn đề về tâm lý học sinh, vào ngày 18/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã yêu cầu các trường học chú trọng việc giúp đỡ sức khỏe tinh thần của các em học sinh trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (năm học 2022-2023)

 

Theo đó, các trường học trên địa bàn TPHCM phải thành lập Tổ tư vấn tâm lý để hỗ trợ, sẵn sàng có mặt khi học sinh cần, giải quyết những vấn đề, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan đến vấn đề tâm lý của các em. Sở cũng khuyến khích các trường ký hợp đồng với cán bộ, giáo viên hoặc chuyên gia có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp trong việc tư vấn tâm lý.

 

Thêm vào đó, trường học cũng cần có các biện pháp rà soát, phát hiện sớm các trường hợp tiêu cực có ảnh hưởng đến tâm lý học sinh; chuẩn bị và phòng ngừa cũng như hạn chế các vấn đề xâm hại, bạo lực, bỏ học, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, có thể bổ sung, trang bị cho các em tham gia buổi tập huấn, chia sẻ kỹ năng để giải quyết vấn đề, khó khăn, vượt qua khủng hoảng tâm lý để quá trình học tập diễn ra suôn sẻ và thành công

 

Phòng Tư vấn tâm lý học đường tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội)
Phòng Tư vấn tâm lý học đường tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội)

 

Theo khảo sát được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện cuối tháng 2, trong 341.830 học sinh ở các tỉnh, thành, 45% gặp vấn đề sức khoẻ, bao gồm các vấn đề sức khỏe tâm lý, tinh thần, trong thời gian học trực tuyến.

 

Trước những con số khảo sát này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường chú trọng tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm các em lớp 1, không gây áp lực quá tải đối với các em và phải tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức phù hợp với từng nhóm học sinh ngay trong nội dung dạy học chính khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights